Vào những ngày giáp Tết, gói và nấu bánh chưng, ngồi canh nồi bánh chưng trên bếp lửa đỏ hồng đã trở thành một tập quán, một nét văn hóa của các gia đình người Việt
"Tết là dịp để gia đình quây quần sum họp, nên năm nào anh chị em trong công ty sum việt nam cùng tự gói và nấu bánh chưng để có cơ hội được ngồi với nhau những ngày cuối năm. Bên bếp lửa trông nồi bánh chưng, cùng quên đi sự tất bật của cuộc sống thường nhật, chia sẻ với nhau những câu chuyện vui buồn, để khép lại một năm cũ đang dần qua”.
Việc gói bánh chưng thường được bắt đầu từ tờ mờ sáng 26, 27 Tết. Mọi người trong gia đình anh dậy sớm, mỗi người một việc, người vo gạo, người thổi đỗ, nghiền đỗ, người ướp thịt…
Để có được chiếc bánh chưng thơm ngon theo kiểu truyền thống, việc chọn nguyên liệu phải cực kỳ tinh tế. Gạo nếp phải là loại nếp cái hoa vàng, thịt lợn phải đảm bảo nguồn gốc và nuôi không theo kiểu tăng trọng thì thịt mới thơm ngon. Lá dong được chọn lựa khá kỹ, phải là loại dong nếp lấy từ rừng
Nguyên liệu
- Gạo nếp
- Đậu xanh
- Lá dong
- Lạt giang
- Thịt ba chỉ
- Hành tím
- Các loại gia vị (muối, tiêu, đường,..)
Bên ngoài xanh lá dong xanh
Bên trong nếp đỗ mỡ hành hạt tiêu
Gói nghĩa tình, gói yêu thương
Dẻo thơm từ thuở Lang Liêu tới giờ.
Nhân viên nhà em đang lau lá
Để có được những cái bánh chưng ngày tết thì không thể thiếu bàn tay khéo léo của đội ngũ nhân viên Sum Việt Nam
Mùa xuân xưa với âm hưởng thanh bình.
Có mai vàng, pháo đỏ, bánh chưng xanh.
Và mùi vị ngất ngây đầy huyền bí.
Bao năm bon chen vẫn chưa ngưng nghỉ.
Xuân vẫn đi, vẫn đến đã bao lần.
Thời gian thấm thoát thoi đưa
Ngoảnh đầu một cái đã vừa hết năm
Chợ phiên mười sáu sau rằm
Mua lá mua lạt buộc chằng bánh chưng
Lang Liêu thuở ấy đã từng
Dâng vua đôi bánh tượng trưng đất trời
Thịt ba chỉ đã sắt rồi
Ướp thêm mắm muối, hồ tiêu cho vừa
Đậu xanh đãi vỏ ban trưa
Hoa vàng nếp cái đẩy đưa sạch làu
Lá dong xanh ngắt một màu
Gạo rồi tiếp đỗ thịt sau gói vào
Cháu chạy quanh quẩn xôn xao
Bà ơi lạt nhé buộc vào khỏi bung
Hớn ha hớn hở chạy vòng
Gói cho cháu cái bánh chưng con nào
Bập bùng bếp lửa lao xao
Hây hây má đỏ hồng hào đáng yêu
Cháu yêu bà lắm yêu nhiều
Mùa xuân đã tới cánh diều vút xa
Vài nồi bánh nữa đi qua
Cháu rồi sẽ lớn thay bà đón xuân
Ngồi bên bếp lửa quây quần
Cháu ngồi gói bánh bà phần bánh con
Rồi ngày mai ấy chắc còn
Răng vài ba chiếc héo hon bạc đầu
Mong rằng xuân chẳng vội đâu
Thong dong Tết đến ta giàu thời gian
Nhân viên của Sum Việt Nam đang háo hức bên những chiếc bánh chưn nóng hổi . Và đây là thời gian nhân viên Sum Việt Nam ngồi quây quần bên bếp lửa nói chuyện uống rượu và hát hò.
Bánh đã chín và vớt ra ngoài
Và đây là thành quả của Sum Việt Nam
SUM VIỆT NAM- XKLĐ CHÂU ÂU
Sum Việt Nam- XKLĐ
XKLĐ tại Nghệ An
XKLĐ tại Hà Tĩnh
XKLĐ tại Quảng Bình
SUM VIỆT NAM- XKLĐ TP Vinh Nghệ An
Sum Việt Nam- XKLĐ tp Vinh
XKLĐ 126 Lý Tự Trọng Hà Huy Tập TP Vinh Nghệ An
XKLĐ các nước Châu Âu
XKLĐ tại Hà Huy Tập tp Vinh